Các thao tác căn bản trong thi công phào chỉ PU

Nội Thất Quyết Tiến chuyên làm phào chỉ PU. Các sản phẩm của chúng tôi đã và đang có mặt ở nhiều công trình lớn nhỏ trên địa bàn thành phố.

Lấy uy tín chất lượng làm đầu, Nội Thất Quyết Tiến  của chúng tôi mong muốn mang đến cho toàn thể quý khách hàng dịch vụ và giá thành hợp lý, cạnh tranh nhất. Sau đây chúng tôi sẽ gửi tới các bạn các thao tác căn bản trong thi công phào chỉ PU để các bạn hiểu hơn về loại hình vật liệu này.

1. Cắt phào 

Sử dụng máy cắt có bàn xoay để cắt góc 45 độ. Sử dụng lưỡi cắt gỗ để cắt phào. Cắt góc 45 độ làm tăng diện tích tiếp xúc về ghép nối đối đầu giúp cho mối nối bền chắc hơn. Chú ý trước khi cắt cần đo đạc, lấy dấu để vết ghép nối được nhẵn khít. Sử dụng dao trổ để làm hoàn thiện những mặt cắt không phẳng

2.  Bắn phào bằng súng bắn đinh

Chọn loại đinh rút phù hợp với độ cứng và chiều cao thân phào chỉ PU. Bắn đinh theo khoảng cách 15 cm dọc thân phào. Có 2 phương pháp thi công bắn phào: một là, dựng khung hình chữ nhật trên nền nhà sau đó dựng vào vết mực trên tường bắn cho phẳng, hai là bắn từng thanh phào nhưng cần điều chỉnh từng thanh khéo léo để dựng các góc vuông chính xác. Trong trường hợp không sử dụng súng bắn đinh, có thể dùng vít hoặc đinh thường dùng búa. 

3. Bôi keo vào phào chỉ PU

Các mép sau của phào góc hoặc mặt sau phào lưng tường được bôi keo chuyên dụng cho phào PU. Keo chuyên dụng sử dụng loại keo 2 thành phần. Sử dụng súng bắn keo, có các dụng cụ cầm thay gạt keo phẳng và sạch sẽ. Phào bôi keo sẽ kết hợp với đinh rút làm chắc phào và ổn định lâu dài. 

4.  Trám các vết đinh bằng bột bả

Các vết nối đối đầu cũng được bả cẩn thận, sau đó dùng giấy ráp xả bả tạo mặt phẳng sạch sẽ chuẩn bị cho công tác sơn. Phào có màu trắng nên các vết nối rất dễ lộ nếu phần bả, trát trít mối nối không làm cẩn thận. 

5. Sơn phào

Sơn phào một lớp lót, chờ khô sau đó sơn nước hoàn thiện. 

6. Kiểm tra thành phẩm

Nội Thất Quyết Tiến

Chuyên thi công phào chỉ PU

Liên hệ tư vấn Hotline/Zalo: 0965.981.223

sản phẩm liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *