Kích thước phào chỉ phổ biến năm 2022

Việc lựa chọn đúng kích thước phào chỉ trong giai đoạn thi công hoàn thiện có ảnh hưởng khá nhiều đến tổng quan thẩm mỹ của không gian nội ngoại thất. Việc chọn sai kích thước chỉ trang trí sẽ khiến bố cục tổng quan bị mất đi vẻ đẹp đáng có. Cũng chính bởi điều này mà chủ nhà và các kiến trúc sư rất quan tâm tới việc lựa chọn kích thước phào chỉ, kích thước phào chỉ tường để giúp công trình đạt tiêu chuẩn và vẻ đẹp hoàn thiện nhất.

Bài viết sau xin gửi tới bạn đọc nội dung chi tiết về các loại kích thước phào chỉ phổ biến hiện nay. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan và kiến thức chuẩn nhất khi chọn phào chỉ cho công trình! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giúp đỡ hoặc hỗ trợ tư vấn vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi 0965981223

KÍCH THƯỚC PHÀO CHỈ TƯỜNG

Phào chỉ tường là loại phào chỉ vừa sử dụng để chuyển tiếp giữa các bề mặt tường, vừa có khả năng chống ẩm mốc, bảo vệ bề mặt tường theo thời gian. Một công trình đẹp và đẳng cấp không thể thiếu phần phào chỉ tường.

Một số kích thước chỉ tường

Tuy nhiên, đứng giữa nhiều loại mẫu mã và kích thước khác nhau, chắc hẳn khách hàng sẽ cảm thấy không biết nên lựa chọn loại nào cho phù hợp với nhà ở và công trình của mình. Hiện nay cũng có rất nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp phào chỉ nên mỗi loại sẽ có những kích thước riêng để đáp ứng từng hạng mục công trình đó.

LÀM THẾ NÀO CHỌN ĐƯỢC KÍCH THƯỚC PHÀO CHỈ TƯỜNG HỢP LÝ ?

Trước tiên bạn cần phân biệt rõ một vài điểm sau:

 1. Loại phào chỉ bạn sử dụng là gì?
 2. Không gian đó rộng hay hẹp?
 3. Phong cách nội thất của công trình thuộc loại nào?
 4. Điểm nhấn khi thi công là gì?

Về tiêu chuẩn kích thước phào chỉ tường được Phào chỉ TL cung cấp phân theo những loại kích thước chủ yếu như sau:

 • Phào chỉ tường 25mm
 • Phào chỉ tường 30mm
 • Phào chỉ tường 38mm
 • Phào chỉ tường 40mm
 • Phào chỉ tường 45mm
 • Phào chỉ tường 47mm
 • Phào chỉ tường 60mm
 • Phào chỉ tường 65mm
 • Phào chỉ tường 80mm

Trong quá trình khách hàng lựa chọn phào chỉ, chuyên viên tư vấn tại Phào chỉ TL sẽ giúp quý vị lựa chọn dựa trên các tiêu chí cơ bản như diện tích công trình, đặc điểm diện tường, hạng mục công trình và sở thích của chủ nhân để tìm ra loại phào chỉ tường có kích thước hợp lý.

KÍCH THƯỚC PHÀO CHỈ TRẦN

Phào chỉ trần cũng là một vật liệu quan trọng để thi công và trang trí cho phần trần nhà. Mục đích chính là che lấp đi những khuyết điểm không đẹp trên bề mặt tường trần. Hoặc dùng để chuyển tiếp giữa tường và trần tạo nên sự thanh thoát và ấn tượng cho không gian trần.

Để đạt được tính thẩm mỹ cao nhất khi thi công phào chỉ trần thì điều quan trọng nhất là tìm được loại kích thước phào chỉ chuẩn.

Phào chỉ TL xin gửi tới quý khách hàng các loại phào chỉ trần thường được kiến trúc sư lựa chọn như sau:

 • Phào trần kích cỡ 80mm
 • Phào trần kích cỡ 90mm
 • Phào trần kích cỡ 110mm
 • Phào trần kích cỡ 120mm

Phào trần góp phần mang tới cho không gian sự mới mẻ, tạo cho công trình thêm phần giá trị hơn. Hiện nay, phào chỉ trần nhà rỗng còn được tận dụng để thiết kế chạy ngầm dây điện ở bên trong để đảm bảo được tính thẩm mỹ lại an toàn với người sử dụng.

MỘT VÀI LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI LỰA CHỌN KÍCH THƯỚC PHÀO CHỈ

Để có một công trình thi công phào chỉ tốt và đạt tính thẩm mỹ cao cần nhiều yếu tố. Trong đó, việc chọn kích thước phù hợp vô cùng quan trọng. Với những khách hàng chưa có kinh nghiệm hoặc nhà thầu thi công chưa chuyên, thì cần phải lưu ý những note sau để chọn được kích thước phào chỉ tường chuẩn:

Phòng khách tân cổ điển được trang trí bằng phào chỉ PU

Với những không gian nhà ở rộng lớn và có diện tích lớn nên chọn mẫu phào chỉ có kích thước rộng để thể hiện được sự bề thế.
Không nên tận dụng và chắp vá kích thước phào chỉ nhỏ vào những loại phào chỉ lớn vì sẽ mất đi tính chuyên nghiệp và thẩm mỹ chung.
Quá trình lắp ghép và thi công phào chỉ rất quan trọng cần phải lựa chọn đơn vị cung cấp cũng như thi công chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng cao nhất.
Chọn kích thước còn phải căn cứ không gian nội thất hay ngoại thất vì mỗi không gian sẽ có những tiêu chuẩn và tiêu chí khác nhau.

LỰA CHỌN ĐƠN VỊ CUNG CẤP PHÀO CHỈ UY TÍN VÀ THI CÔNG TRỌN GÓI

Có không ít những đơn vị lựa chọn kích thước phào chỉ tường rồi nhưng khi thi công lại nảy sinh nhiều vấn đề như không phù hợp, bị lệch kích thước. Vì vậy, lời khuyên của chuyên gia Phaochipu.vn đó chính là lựa chọn sản phẩm phào chỉ tại các đơn vị cung cấp uy tín. Đồng thời hợp tác với đơn vị thi công chuyên nghiệp trọn gói. Như vậy, dự án hay công trình sẽ được thực hiện đúng theo mẫu, quá trình thi công diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Nội Thất Phào Chỉ Quyết Tiến

Nhận thi công phào chỉ pu

Từ khóa: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *