Quy trình dát vàng tượng thờ chuẩn bền vĩnh viễn

Qui trình dát vàng tượng thờ chuẩn bền vĩnh viễn

 • Tượng thờ thường được làm bằng các chất liệu khác nhau,gốm,đồng,gỗ,xi măng….các tượng này
  thường được dát vàng nên bề mặt để tạo sự sang trọng và toát nên vẻ đẹp của những bức
  tượng thờ.
 • Cam kết thử vàng trước khi dát để đảm bảo uy tín chất lượng
 • Dát vàng trên tượng thờ là một quá trình rất công phu và tỷ mỉ chỉ có những người nghệ nhân
  có tay nghề cao mới làm được việc này,vì trong quá trình dát tượng thờ phải ăn chay trường,và
  phải có tính kiên trì và sự khéo léo rất cao

Hướng dẫn quy trình dát vàng tượng thờ từ A-Z.

Để dát vàng một pho tượng thờ qua rất nhiều công đoạn sau đây công ty chúng tôi hướng dẫn tóm tắt một cách chi tiết nhất.

 • Trước khi dát vàng nên bề mặt tượng thờ phải làm sạch bề mặt sản phẩm bằng giấy giáp,nếu chỗ nào sứt mẻ nhiều cần khắc phục lại cho mịn và đủ chi tiết.
 • Quét lớp sơn lót để tăng độ dẻo cho lớp sơn dính,sau khoảng 8-10 tiếng quét tiếp lớp sơn để dát vàng nên trên lớp sơn lót thất mỏng và chờ keo se khô có thể dát vàng vào được.
 • Công đoạn dát vàng yêu cầu kín gió nên chúng tôi thường quây giấy bóng những pho tượng cần làm lại để đảm bảo không có 1 chút gió nào lọt vào thì mới dát vàng nên được.
 • Tượng thờ sau khi keo khô chúng tôi dán vàng 9999 kín bề mặt và sau đó làm mịn bằng chổi lông thỏ,khi lớp vàng đã mịn là chưa hoàn thành vì vẫn trong công đoạn ủ keo,chờ khoảng 30 ngày quét tiếp một lớp sơn phủ bảo vệ bên ngoài nữa là hoàn thành.

Tượng Phật mạ vàng, dát vàng hội tụ đầy đủ những giá trị tinh hoa của nghệ thuật đúc đồng, đòi hỏi chất lượng và độ thẩm mỹ cực cao trong từng chi tiết của sản phẩm. Mỗi sản phẩm hoàn thiện đều phải đảm bảo được hàm lượng vàng đạt chuẩn, không bị bay màu, xỉn màu. Tại cơ sở Đồ Đồng Quang Hà, quá trình mạ vàng, dát vàng luôn được thực hiện kĩ lưỡng, tỉ mỉ; sản phẩm sau khi được mạ vàng sẽ được sơn một lớp sơn bóng bảo vệ đặc biệt giúp cho lớp vàng trên tượng được bền mãi với thời gian. Tượng Phật mạ vàng sẽ làm cho không gian trưng bày, thờ cúng của gia chủ thêm phần tôn nghiêm và sang trọng.

Phào Chỉ Dát Vàng Quyết Tiến

sản phẩm liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *